Thu âm Audio quảng cáo phát thanh

Thu âm Audio quảng cáo phát thanh, thu âm phim quảng cáo, đọc lời bình phim giới thiệu doanh nghiệp, thuyết minh lồng tiếng phim truyền hình, thu âm chương trình ca nhạc, sản xuất chương trình phát thanh là các hạng mục thường xuyên được thực hiện bởi phòng thu MAO Studio.


Xu thế nghe nhìn hiện nay...


Hiện nay phim, ảnh, phát thanh được xem 3 nội dung chính (content) được bộ phận marketing của các doanh nghiệp để ý và chú tâm xây dựng. Xem như đây là cách diễn tả, truyền đạt thông điệp đến khách hàng mục tiêu của mỗi dòng sản phẩm. Từ những thước phim, ảnh poster sản phẩm, chương trình quảng cáo phát thanh; bộ phần marketing, bộ phận PR, bộ phận quảng cáo lập lên các chiến dịch với nhiều kế hoạch bung ra cộng đồng, kích thích ghi nhận thông tin của người được tiếp cận, thúc đẩy nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng, tăng doanh thu bán hàng tạo đà tăng trưởng phát triển tốt cho các doanh nghiệp.

Hạng mục sản xuất thu âm Audio quảng cáo phát thanh cho một nhãn hàng, nếu nhìn qua thì cứ tưởng đơn giản chỉ viết lời bình và tiến hành thu là xong. Nhưng nếu hiểu một cách bài bản và thấu đáo, để làm một chương trình quảng cáo phát thanh chuyên nghiệp thì không ít các hãng mục được diễn ra với ekip làm việc ăn ý ở từng mắt xích. Dưới dây chúng tôi giới thiệu quy trình thực hiện một Audio phát thanh quảng cáo sản phẩm, mời quý vị tham khảo:

1./ Khách hàng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo làm việc với đơn vị sản xuất Audio (như MAO Film), hai bên nhận thông tin qua lại, về phía nhãn hàng sẽ chia sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, về định hướng của doanh nghiệp, về thông điệp hướng tới khách hàng (tựu chung là bản mô tả toàn diện về sản phẩm và doanh nghiệp). Diễn ra 1-2 ngày giữa đại đơn vị cần làm Audio quảng cáo và đại diện của đơn vị sản xuất quảng cáo phát thanh (kinh doanh, bộ phận sáng tạo)

2./ Một số ý tưởng kịch bản được phác thảo dựa trên nội dung bản mô tả, thống nhất ý tưởng chính, hiệu chỉnh hoàn thiện ý tưởng. Thực hiện 2-5 ngày (bộ phận sáng tạo)

3./ Báo giá và các hạng mục cần thực hiện dựa trên ý tưởng được gửi tới khách hàng. Thống nhất giá cả, cách thức tổ chức sản xuất, ký kết hợp đồng, đặt cọc hợp đồng.

4./ Viết kịch bản chi tiết dựa trên ý tưởng và các hạng mục đã thống nhất. Chỉnh sửa và chốt kịch bản cuối cùng. Thực hiện 2-5 ngày (bộ phận sáng tạo, bộ phận biên tập biên kịch)

5./ Casting diễn viên đọc lời thọai lời bình cho audio quảng cáo, soạn nhạc cho audio quảng cáo, tạo tiếng động theo yêu cầu. Casting diễn viên tầm 1 ngày (nếu gặp được diễn viên phù hợp) (được thực hiện bởi gần như cả Ekip cùng với khách hàng). Soạn nhạc và tạo tiếng động được thực hiện song song với các hạng mục khác, tuy nhiên đến giai đoạn dựng thì 2 hạng mục này phải hoàn thành.

6./ Tổ chức thu âm, khách hàng và nhà làm quảng cáo cùng duyệt thu âm lời thoại, lời bình sơ bộ tại phòng thu. Chọn các đoạn phù hợp nhất. Thực hiện 01 ngày (bộ phận kỹ thuật, bộ phận sản xuất)

7./ Tiến hành dựng Audio, đó là sự kết hợp giữa lời thoại, nhạc đệm, tiếng động phù hợp với từng trường đoạn với ý tưởng đã duyệt ban đầu. Thực hiện 5 ngày (bộ phận dựng Audio)

8./ Chỉnh sửa và xuất bản master. Thanh lý hợp đồng.

Thường xuyên suốt quá trình sản xuất cần có một người câm cân nẩy mực như một đạo diễn hoặc một chuyên gia âm thanh, người này thấu hiểu về nội dung cũng như ngành quảng cáo, vị trí người này cực kỳ quan trọng.

Thiết Bị Di Động Có Tính Tương Tác Cao
(Thiết Bị Di Động Có Tính Tương Tác Cao)

Ngày nay Audio quảng cáo sản phẩm được phát sóng trên Radio, phát trên internet thông qua các trang web, phát trên các ứng dụng được lập trình sẵn, phát trên hệ thống loa phát thanh, ghi ra đĩa phát cho khách hàng đối tác, nghe tại các hội thảo hội chợ, tại các địa điểm bán hàng. Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và thiết bị di động thông minh được tích hợp Radio, thời điểm lãng quên với chiếc đài thân yêu bấy lâu nay đã dần dần lấy lại với thính giả, đặc biệt mức độ tương tác ngày càng cao với thời gian thực.

Dịch vụ thu âm Audio quảng cáo phát thanh tại MAO luôn đem lại sự tin cậy cũng như hiệu quả cao cho khách hàng. Hãy liên lạc tới Công ty chúng tôi để quý vị nhận được sự tư vấn nhiệt tình, cách thức triển khai nhanh chóng.

MAO - Thông điệp tiên phong!

ad