LÀM PHIM QUẢNG CÁO

LÀM PHIM QUẢNG CÁO  -  SẢN XUẤT TVC
MAO Film Production || 0866 599 099 || 0988 707 240 

 
Làm phim quảng cáo hay sản xuất TVC quảng cáo là các thuật ngữ chuyên ngành mô tả quá trình làm video clip ngắn có nội dung quảng cáo, bao gồm hình ảnh, âm thanh, nhạc và tiếng động nhằm truyền tải một thông điệp nào đó đến người xem, chính là khách hàng mục tiêu hay đối tượng khách hàng hướng tới của sản phẩm.
Đầu tư làm một phim quảng cáo rất là công phu và tốn kém, thời gian làm có thể từ 1 tháng đến 1 năm trời. Trãi qua rất nhiều giai đoạn công việc được thực hiện bởi một ekip làm phim chuyên nghiệp.
 
Thường có một bộ ba gồm Client (khách hàng đặt quảng cáo) – Agency (công ty thực hiện các dịch vụ quảng cáo theo đơn đặt hàng) – Production House (công ty sản xuất phim quảng cáo). Đôi lúc Client làm việc trực tiếp với Production House từ lên ý tưởng đến hoàn thiện TVC. Đôi lúc Agency cũng chính là Production House luôn, kiểu bao trọn gói dịch vụ kể cả thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Tất cả đều được kết nối bởi Producer (nhà sản xuất), người này rất quan trọng, nắm hết mọi chu trình công việc.

Sản xuất TVC quảng cáo
 

EKIP SẢN XUẤT TVC “ LÀM PHIM QUẢNG CÁO ”:

Một Ekip làm một TVC quảng cáo thời lượng thường 30 giây bao gồm đại diện khách hàng, đại diện agency, giám đốc sản xuất, tổ chức sản xuất, đạo diễn, người viết ý tưởng, biên tập viên, quay phim, ánh sáng, chủ nhiệm, đạo diễn hình ảnh, nhạc sĩ, hóa trang – trang điểm, trang phục, diễn viên chính – phụ – quần chúng, diễn viên lồng tiếng, người dựng phim, kỹ xảo hình ảnh, xử lý âm thanh, và một vài bộ phận khác.
 

MÁY MÓC THIẾT BỊ SẢN XUẤT TVC “ LÀM PHIM QUẢNG CÁO ”:

Trường quay chuyên nghiệp, phòng thu âm chuyên nghiệp, máy móc dựng phim – kỹ xảo công nghệ tối tân, máy quay chuyên dụng full HD – 4K – Flycam hiện đại, ánh sáng, Boom Dolly đủ loại, v.v..
 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TVC “ LÀM PHIM QUẢNG CÁO ”:

1./ Agency hoặc Production House nhận yêu cầu từ Client.
2./ Các ý tưởng kịch bản ra đời từ phòng sáng tạo
3./ Client chọn một và đồng ý sản xuất
4./ Storyboad hình thành và Production House báo giá
5./ Giai đoạn tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ diễn ra thuận buồm xuôi gió
6./ TVC ra đời được sự chào đón của người xem
Các giai đoạn trên chỉ là tóm tắt và triển khai thuận tiện như màu hồng, bỏ qua rất nhiều giai đoạn dài dòng loằng ngoằng và phức tạp khác. Thực tế đôi lúc rất khác xa lý thuyết. Riêng giai đoạn tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ đã có hàng trăm hạng mục công việc khác trong đó với hàng tá người thực hiện.
 

TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT TVC “ LÀM PHIM QUẢNG CÁO ”:

Quy trình gắn liền với tiến độ làm việc, thời gian ít nhiều tùy thuộc vào từng TVC, tùy thuộc vào thái độ làm việc và ăn ý của cả Ekip. Một yếu tố đặc biệt quan trọng nữa ảnh hướng đến tiến độ đó là các mắt xích Client – Agency – Production House, nhanh hay chậm là do cổ máy sản xuất TVC đó vận hành như thế nào, có trơn tru hay không.
Hiện nay, thời gian thực hiện TVC nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kịch bản đơn giản hay phức tạp.
 

KINH PHÍ SẢN XUẤT TVC “ LÀM PHIM QUẢNG CÁO ”:

Kinh phí là bài toán để ngỏ, tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể vài chục triệu, vài trăm triệu đến hàng chục tỷ. Khi các bên làm việc với nhau, đưa ra yêu cầu, mục đích thậm chí ngân sách khi đó kinh phí mới được ấn định.
 

MAO FILM PRODUCTION HOUSE
Hân hạnh hợp tác với quý Client và Agency!

ad