Chú ý để chọn điện thoại phù hợp chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp ảnh quảng cáo đã khó, để tạo ra bức ảnh cuốn hút lại càng khó khăn hơn. Dưới đây là một vài chú ý để chọn điện thoại phù hợp chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Giúp bạn tạo ra được những bức ảnh chuyên nghiệp bằng điện thoại chẳng kém gì các studio hiện đại. Thay vì phải đầu tư một máy ảnh chuyên nghiệp. Chúng ta có thể tìm đến những chiếc smartphone, vừa để nghe gọi và chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp mà chi phí lại tiết kiệm hơn rất nhiều.
 

Lựa chọn chiếc smartphone để chụp ảnh sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại thông minh của các hãng khác nhau và chạy hệ điều hành riêng. Mỗi một hãng điện thoại lại chứa đựng những ưu điểm về chụp ảnh khác biệt.
 
  • Dòng Lumia của Nokia: Dòng Lumia chạy trên hệ điều hành Windowphone nổi tiếng với camera Carl zeiss danh tiếng và chất lượng và giao diện chụp ảnh rất chuyên nghiệp đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Camera của dòng Lumia cho phép chỉnh tay với nhiều thông số, đặc biệt là các setup về độ sáng và tiêu cự. Dòng điện thoại này chắc chắn sẽ làm cho người chụp hài lòng khi sử dụng để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm.
 
  • Dòng điện thoại sử dụng hệ điều hàng Androi: Các loại điện thoại cao cấp sử dụng hệ điều hành Androi với giao diện công cụ chụp ảnh tương đối đầy đủ với các hiệu ứng được cài đặt sẵn trên máy giống một máy ảnh bán chuyên. Cùng với camera chất lượng người dùng chỉ việc chọn hiệu ứng tùy thích rồi bấm máy. Chắc chắn sẽ mang lại những bức ảnh ưng ý cho những người chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp.
 
  • Cuối cùng là dòng điện thoại thông minh cao cấp iPhone cùng hệ điều hành iOs của hãng Apple. Giao diện máy ảnh của iPhone không có gì nổi trội nhưng bù lại, sản phẩm được tích hợp hệ thống xử lý tự động vô cùng mạnh mẽ với thuật toán chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem lại cho người dùng những bức hình hoàn hảo nhất. Từ iPhone 6, Apple đã đầu tư rất nhiều cho camera, và nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone7 thì quả thực là một điều rất tuyệt vời, với hệ thống camera kép và đa dạng tính năng, sẽ giúp bạn chụp ảnh quảng cáo có được những tấm hình hoàn hảo.
 
Tóm lại, bạn có thể lựa chọn điện thoại tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Nhìn chung, để có thể chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp, bạn nên chọn những chiếc điện thoại thông minh tầm chung trở lên với camera sau có độ phân giải tối thiểu 8 megapixel, hỗ trợ lấy nét và cân bằng sáng tốt để đảm bảo sau khi sử dụng, hình ảnh không bị các lỗi vỡ nét, thiếu sáng, nhòe hình…


Bí kíp chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bằng điện thoại

 
Có nhiều ghi nhớ cần quan tâm để chụp ảnh chất lượng.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sử dụng smartphone để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, hãy cùng nghiên cứu để có những bức hình đẹp nhé.
 

+ Cần giữ ống kính sạch

Khi đã sở hữu một chiếc điện thoại chụp hình đẹp, hãy gìn giữ nó cẩn thận. Vì ngoài chụp ảnh chúng ta còn sử dụng nó để liên lạc, chơi game hay nghe nhạc. Ống kính camera sau rất dễ bị bám vân tay, nước hay bụi bẩn bám vào che khuất hoặc làm mờ kính. Trước khi chụp nhớ kiểm tra camera, dùng vải mềm lau nhẹ đảm bảo kính được sạch sẽ.
 

+ Chụp ảnh sản phẩm trong điều kiện ánh sáng tốt

Chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp bằng điện thoại không dễ như máy ảnh, vì thế hãy chuẩn bị đủ ánh sáng để có được những bức hình sắc nét và vừa ý nhất. Có 2 nguồn sáng là tự nhiên và nhân tạo (đèn điện).

Không bao giờ chụp ngược sáng, chụp ngược sáng nước ảnh sẽ cực kỳ xấu và không lột tả được sản phẩm một cách rõ ràng. Không gian thiếu ánh sáng cũng không phù hợp để chụp ảnh quảng cáo bởi ảnh cho ra sẽ rất tối không thể nhìn rõ được.

Trường hợp bạn chụp buổi tối hoặc nơi thiếu sáng, hãy sử dụng đèn điện để đảm bảo có được bức hình sáng đẹp đúng ý.
 

+ Lựa chọn phông nên chụp ảnh sản phẩm phù hợp

Phông nền chụp ảnh quảng cáo sản phẩm được hiểu như nền trang trí, làm nổi bật sản phẩm của bạn hơn. Phông nền chụp ảnh nên để tự nhiên sẽ cho cảm giác bức hình thật hơn rất nhiều những phông nền nhân tạo, chọn và trang trí phông nền chỉ nên ở mức độ vừa phải đủ để nổi bật sản phẩm, bởi nhiều chi tiết quá đôi khi sẽ khiến khách hàng rối mắt, không hiểu ý đồ bức ảnh.

Trên đây là một vài chú ý cho bạn trong việc lựa chọn điện thoại thông minh dùng để chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp và một vài hướng dẫn chụp ảnh cơ bản. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc smartphone chụp ảnh quảng cáo ưng ý để có những bức hình sản phẩm đẹp, lôi cuốn khách hàng.

Xem thêm bài: ->> Kỹ thuật chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

ad