Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bằng điện thoại cần điều kiện sáng ra sao

Một vài người thường thắc mắc rằng tại sao không thể chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp bằng điện thoại, mặc dù đã thử nhiều cách, mọi khẩu độ, mọi tốc độ màn chập khác nhau nhưng hình ảnh vẫn không tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không thể chụp được một bức ảnh đẹp khi ánh sáng của nó quá tệ. Vậy chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bằng điện thoại cần điều kiện sáng ra sao? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

 

Quan tâm tới điều kiện sáng khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bằng điện thoại 

Ánh sáng là điều kiện tiên quyết, rất quan trọng khi chụp ảnh bằng điện thoại. Có 2 nguồn sáng cơ bản là nguồn sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời) và nguồn sáng nhân tạo (ánh sáng đèn điện). Nếu chỉ chụp hình thông thường thì mọi việc rất đơn giản, nhưng trong trường hợp bạn cần chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp, rõ ràng, chi tiết, làm nổi bật sản phẩm của mình thì bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:


+ Chọn giờ vàng để chụp ảnh sản phẩm:

Ánh sáng tự nhiên luôn luôn là điều kiện lý tưởng để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, hãy chọn thời điểm trong khoảng 8h đến 10h sáng và 3h đến 5h chiều nhằm tránh ánh sáng gắt của mặt trời để có được những bức hình ưng ý nhất.


+ Đo độ sáng trên sản phẩm:

Camera của điện thoại thông minh sẽ giúp bạn lấy nét khi chạm vào màn hình cảm ứng, đồng thời đo độ sáng của sản phẩm cần chụp. Người chụp có thể chạm vào nhiều vùng sáng tối khác nhau và chọn một điểm giúp sản phẩm rõ nét nhất và không bị lóa.
 

+ Không chụp ngược sáng

Tuyệt đối không chụp ảnh quảng cáo sản phẩm khi nguồn sáng nằm phía sau nó. Bất kỳ bức ảnh ngược sáng nào cũng có thể khiến sản phẩm của bạn bị tối và tương phản. Điều này sẽ làm bức ảnh chụp ra cực kỳ xấu và không lột tả hết được chi tiết sản phẩm.


+ Không chụp trong môi trường thiếu sáng

Trong điều kiện môi trường thiếu sáng, màu sắc sản phẩm sẽ không thể hiện được chính xác từ đó sẽ làm bức ảnh hiển thị không chuẩn xác.
 

+ Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Trường hợp không có ánh sáng tự nhiên hoặc chụp ảnh quảng cáo sản phẩm vào buổi tối, người chụp hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng đèn điện để chụp hình, nhưng quan trọng vẫn phải đảm bảo đủ độ sáng để bức ảnh không bị mờ.
 
Chú ý điều kiện sáng để có hình ảnh sản phẩm hoàn hảo.

Một vài gợi ý nhỏ, nếu bạn thích chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp, thu hút và lôi cuốn khách hàng như các trang thương mại hay fanpage trên Facebook (sản phẩm có nền trắng) thì bạn có thể đầu tư một hộp chụp ảnh. Hộp chụp ảnh sản phẩm có dạng vuông với kích thước 60x60x60cm, xung quanh được bọc vải trắng và có đèn chiếu các góc. Giá thành của hộp này cũng không hề đắt tùy thuộc vào chất lượng cũng như những dụng cụ đi kèm. Bạn có thể dễ dàng mua được những hộp này tại các cửa hàng nhiếp ảnh.

Bên cạnh điều kiện tiên quyết là ánh sáng, tất cả các mẫu điện thoại thông minh hiện nay đều được cài sẵn các ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa ảnh theo ý muốn, tuy vậy, hiệu quả mà các ứng dụng này mang lại vẫn chưa cao, chưa đủ để tạo nên những bức hình chuyên nghiệp để kinh doanh. Hãy truy cập Play Store nếu bạn dùng điện thoại Androi, Apple Store nếu bạn dùng điện thoại iPhone hoặc Window Store nếu bạn dùng dòng điện thoại Lumia của Nokia, có vô vàn các công cụ, phần mềm chỉnh sửa, photoshop từ đơn giản đến phức tạp, miễn phí và thu phí để bạn lựa chọn, hãy tải về và sử dụng. Để việc chỉnh sửa ảnh bằng điện thoại đạt hiệu quả cao nhất.

Hy vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của ánh sáng khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, không riêng điện thoại mà kể cả với máy ảnh chuyên nghiệp cùng thợ chụp hình cũng đều muốn lựa chọn không gian ánh sáng tốt để có được những bức hình ứng ý và hoàn hảo nhất. Làm nổi bật sản phẩm, thể hiện hình ảnh rõ nét, chi tiết và sinh động nhất, từ đó tạo sự chú ý và lôi cuốn đối với khách hàng.

Nguyên tắc vàng để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chất lượng

ad