Livestream - Công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp thời đại 4.0

Dịch vụ Livestream sự kiện đang dần trở thành một công cụ hữu ích cho mỗi doanh nghiệp, giúp kết nối và chia sẻ dễ dàng hơn. Đọc để hiểu rõ xu hướng mới này nhé.
 

Trong vòng 2 năm trở lại đây, cụm từ “livestream” xuất hiện khá nhiều. Nhất là từ khi trang mạng xã hội Facebook và Youtube tích hợp thêm tính năng “livestream” trên trang. Nhu cầu sử dụng livestream để truyền thông cũng được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm như livestream hội thảo, sự kiện; livestream talkshow; livestream ra mắt sản phẩm mới… Đây sẽ là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.


Mục đích của Livestream?

“Livestream” được dịch từ tiếng anh, dùng để chỉ chức năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tiếp qua internet. Thông qua đó, người xem ở xa được tiếp cận những hình ảnh, video sống động trực quan nhất có thể. Livestream phổ biến được các cá nhân sử dụng để bán hàng hay kể về những trải nghiệm thường ngày. Không dừng lại ở đó, các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 này còn có thể ứng dụng livestream để thực hiện các buổi livestream hội thảo, livestream các sự kiện trọng đại của công ty.

Livestream giúp kết nối giữa người với người, giữa doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng hiệu quả. Những sự kiện của doanh nghiệp sẽ được truyền tải tới đông đảo mọi người một cách chân thực và ấn tượng. Khách hàng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp như đặt câu hỏi hay những bình luận chúc mừng vui vẻ và được doanh nghiệp trả lời hay tương tác lại ngay lập tức, tạo sự gần gũi. Đây chính là bước đầu tiên hình thành sự quan tâm, niềm tin của khách hàng đến doanh nghiệp. Bởi vì, 50% quyết định mua hàng của khách hàng phụ thuộc vào thái độ chăm sóc nhanh chóng và chu đáo của doanh nghiệp.

Hơn nữa, phần lớn khách hàng đều quan tâm tới chất lượng sản phẩm. Livestream là công cụ hỗ trợ hình ảnh chân thực nhất, khách hàng của bạn sẽ không còn phải băn khoăn về sản phẩm nữa.

Ngoài ra, buổi livestream này có thể được xem lại sau đó, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm một phần chi phí khá lớn cho truyền thông hay quảng cáo.


Các đối tượng nên sử dụng dịch vụ livestream

Dịch vụ livestream thường sử dụng cho nhiều trường hợp dưới đây:

Doanh nghiệp bạn tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn nhưng nhiều người không đến dự được vì ở xa.

Doanh nghiệp tổ chức buổi ra mắt sản phẩm, muốn khách hàng ở khắp mọi miền tiếp cận sản phẩm một cách trực quan nhất hay livestream thúc đẩy doanh thu các mặt hàng tiêu dùng chậm.

Livestream sự kiện để quảng bá thương hiệu.

Bạn là người nổi tiếng, bạn muốn sự kiện được gửi trực tiếp đến người hâm mộ.Làm sao để livestream hiệu quả?

Trên thực tế ở Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có cái nhìn đúng đắn về vai trò và tầm ảnh hưởng của livestream. Họ coi đây chỉ là công cụ dành cho các nhà bán hàng đơn lẻ. Nhưng theo phân tích thị trường, năm 2019 chính là thời điểm livestream tại Việt Nam sẽ khẳng định vị thế của nó đối với các thương hiệu uy tín hay doanh nghiệp lớn.

Đối với cá nhân buôn bán lẻ, chỉ cần chiếc điện thoại và một thiết bị cố định điện thoại là bạn đã có thể dễ dàng thực hiện livestream những món hàng bạn bán. Nhưng với các thương hiệu lớn hay doanh nghiệp, livestream không đơn giản như vậy.

Livestream doanh nghiệp thực hiện nhiều mục đích khác nhau (quảng cáo ngắn hạn, lâu dài, chạy brand hay sale,...), lượng khách hàng cũng có quy mô hơn, đòi hỏi doanh nghiệp cũng phải livestream chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Làm sao để livestream thu hút, nội dung phong phú, ưu đãi phù hợp, đường truyền ổn định, góc máy đẹp,... Với nhiều doanh nghiệp không chuyên, để lên kế hoạch và thực hiện một buổi livestream hiệu quả gặp rất nhiều khó khăn. Đó là những lý do mà doanh nghiệp của bạn cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ livestream sự kiện chuyên nghiệp. Bạn muốn các buổi livestream này thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo, có quy mô lớn, Mao Production Film là một địa chỉ uy tín bạn cần lúc này.


Những ưu điểm vượt bậc của Mao Production Film

Mao Production Film sẽ đáp ứng đầy đủ các nội dung cho buổi livestream sự kiện hiệu quả như đã đề cập. Hơn hết, chúng tôi có hệ thống thiết bị quay livestream thuộc hạng tiên tiến trên thị trường, như: Nhiều máy quay full HD chuyên nghiệp, cho hình ảnh và video sắc nét, qóc quay đẹp; Bộ phát âm thanh sống động, lọc tiếng ồn cùng nhiều phụ kiện livestream chuyên nghiệp hiện đại khác (thiết bị truyền, kết nối, phần mềm quản lý có bản quyền,…)

Ngoài ra, Mao Production Film còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, hướng dẫn và phục vụ khách hàng tận tình. Chúng tôi sẽ tư vấn và lên kế hoạch cụ thể tương ứng với nhu cầu của khách hàng, cam kết chi phí rất phải chăng.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ kỹ hơn và biết các thông tin ưu đãi dành cho bạn nhé.


Livestream là một công cụ hữu ích cho các thương hiệu, doanh nghiệp lớn thời đại số. Dịch vụ livestream chuyên nghiệp cũng vậy, hãy để Mao Production Film đồng hành cùng doanh nghiệp bạn nhé.

ad