Những điều cần nhớ khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm rất quan trọng trong việc bán hàng, thu hút, gây chú ý với người mua, tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. Vì thế, khi chụp các bạn cũng cần lưu ý để có được những bức hình đẹp nhất co thể để có thể quảng cáo tới khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bởi điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy chính là hình ảnh của sản phẩm. Vậy làm sao để có được những bức ảnh đẹp đối với những người chụp không chuyên? Bài viết sau đây xin chỉ ra những điều cần nhớ khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm.
 Đảm bảo ống kính camera luôn sạch sẽ

 
Ống kính luôn sạch sẽ mới giúp hình ảnh đạt chất lượng cao.

Với ống kính camera sạch sẽ giúp bạn có những bức hình đẹp, nước hình đẹp không bị mờ, hình ảnh sản phẩm rõ nét, chân thực, chi tiết. Từ đó lột tả sản phẩm một cách chân thực nhất, tạo sự thu hút và lôi cuốn với khách hàng khi lần đầu nhìn vào bức hình sản phẩm.

 Trước khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bạn hãy dùng vải mềm lau nhẹ mặt kính, tránh lau mạnh hay dùng vải cứng gây xước ống kính camera. Và sau mỗi lần chụp các bạn cũng nên lau chùi sạch sẽ rồi mới cất máy ảnh để đảm bảo máy lúc nào cũng trong tình trạng sạch sẽ.
 

Sử dụng Background tinh tế

Mỗi sản phẩm khác nhau đều yêu cầu một kỹ thuật chụp hình khác nhau, phối không gian chụp hình cũng khác nhau. Chính vì thế, căn cứ vào chụp ảnh quảng cáo sản phẩm gì mà các bạn có thể lựa chọn phông nền (background) cho phù hợp. Một trong những điều cần chú ý là không nên chọn phông nền có quá nhiều họa tiết hay màu sắc hoặc những phông có màu sắc quá tương phản như xanh tím, tím.. bởi nó sẽ làm lu mờ món hàng cần chụp, khiến sản phẩm không được nổi bật.

Một điểm nữa là nếu không phải là phông nền tự nhiên thì các bạn nên chọn những loại vải mềm màu đơn giản được là phẳng, tránh tình trạng bị nhăn tạo nên điểm xấu cho bức ảnh quảng cáo sản phẩm. Hoặc cũng có thể là những vết loang mà bạn không để ý sẽ làm hỏng bức ảnh mà bạn đã cất công chụp. Vì vậy, trước khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bạn cần kiểm tra kỹ để có được bức ảnh ưng ý.
 

Điều kiện ánh sáng

Ánh sáng là điều kiện tiên quyết để có thể tạo nên sự thành công cho mọi bức hình của bạn. Cũng giống như các thể loại ảnh chụp khác, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện ánh sáng. Ánh sáng không tốt sẽ cho ra một bức hình rất tệ, các chi tiết hay linh kiện sẽ không được rõ nét.

Điều kiện sáng là vấn đề không thể bỏ qua khi chụp sản phẩm.

Ánh sáng tự nhiên rất hữu ích và cần thiết đối với các bức ảnh nhưng đôi khi bạn cũng cần tự điều chỉnh thêm ánh sáng từ các nguồn ánh sáng khác nhau để có thể đảm bảo được đầy đủ ánh sáng cần thiết giúp bức hình đẹp và chân thực hơn.

Những nguồn sáng phụ này đôi khi chỉ là đèn flash hay đèn cột để chúng ta có thể dùng cho phù hợp. Trong khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bạn cũng sẽ kiểm tra được góc chụp nào cần thêm ánh sáng để có thể có những điều chỉnh cho phù hợp nhất với sản phẩm cần chụp. Tốt nhất chúng ta nên chụp từ nhiều góc khác nhau để có thể lựa chọn được những góc ăn ý nhất.

Thêm nữa, tùy vào sản phẩm khác nhau mà chọn ánh sáng phù hợp chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Ví dụ đơn giản như những sản phẩm hiện đại, dành cho tuổi teen thì chọn ánh sáng tươi, sinh động. Những sản phẩm đắt tiền như giày da, đồng hồ thì chọn tông màu vintage sẽ tạo cảm giác thu hút hơn.

Trên đây là một vài lưu ý mà các bạn cần nhớ khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Để có được một bức hình sản phẩm đẹp, thu hút và gây được chú ý với khách hàng, người chụp cần chú ý đến những yếu tố cơ bản như trên. Ngoài ra, tùy theo loại sản phẩm bạn muốn quảng cáo mà chọn lựa những phông nền hay ánh sáng phù hợp, nhằm làm nổi bật và lột tả được hết những chi tiết của sản phẩm.

ad