Những kỹ thuật tạo hình cơ bản mà 1 photographer cần có

Nếu như bạn là một người đam mê chụp ảnh thì chỉ cần bổ sung những kỹ thuật tạo hình cơ bản của 1 photographer thì không khó để trở thành một photographer chuyên nghiệp với những bức hình đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tiểu xảo nhỏ cho một chức ảnh nghệ thuật đẹp, ấn tượng nhé.
 
 

Những kỹ thuật tạo hình cơ bản của 1 photographer

Để trở thành một photographer có danh tiếng trong giới nghệ thuật không phải cũng có thể làm được. Sự ngưỡng mộ mà người đời ban tặng cho một chuyên gia nhiếp ảnh cần phải được nung nấu trong quá trình học tập gian khổ. Bạn cần phải học hỏi tìm hiểu những kỹ thuật từ cơ bản cho tới chuyên sâu mà một người thợ chụp ảnh cần phải có. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một vài kỹ thuật tạo hình cơ bản đơn giản nhất, là viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của các nhiếp ảnh gia.
 
  • Đảm bảo bố cục hài hòa với những hình ảnh có trong bức hình.
  • Kỹ năng kiểm soát độ sắc nét đối với pô ảnh của mình, với những điểm cần tập trung độ sắc nét, điểm cần làm mờ để làm nổi bật lên ý nghĩa của bức ảnh.
  • Lựa chọn những khoảng khắc thời gian vàng trong ngày để có những bức ảnh ấn tượng.
  • Bố cục bức hình với tỉ lệ hợp lý.
  • Kỹ năng đánh tối.
  • Kỹ năng phơi sáng.

 


 

Làm thế nào để có thể tự học chụp ảnh cơ bản

Nếu như bạn không phải một photographer hay không có thiên hướng theo ngành nghệ thuật này nhưng vẫn có đam mê về nó thì hãy tự học chụp ảnh cơ bản. Với sự phát triển công nghệ hiện đại ngày nay thì bạn hoàn toàn có thể tiếp cận các tài liệu học làm photographer. Bạn có thể tham khảo những kiến thức dạy học kỹ thuật cơ bản của 1 một photographer trong các cuốn giáo trình. Loại tài liệu này là thành quả của các chuyên gia nhiếp ảnh tích lũy được nên bạn có thể học hỏi những kỹ xảo của họ. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách dạy chụp ảnh nghệ thuật đẹp trên mạng.

Nếu như bạn muốn có môi trường học tập chuyên nghiệp hơn thì có thể tới những cơ sở dạy học làm photographer. Những người thầy, người thợ có kinh nghiệm sẽ truyền đạt kiến thức cho bạn trực tiếp. Phương pháp này hứa hẹn mang lại hiệu quả tốt hơn so với  hình thức học làm photographer tại nhà.

 


 

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp bằng điện thoại  - lưu giữ những khoảnh khắc đẹp

So với những thiết bị máy ảnh cơ cao cấp chuyên dụng của các photographer thì chụp ảnh với những chiếc smartphone đơn giản hơn nhiều. Chỉ với một chiếc điện thoại có cấu hình cao cùng thiết bị camera có độ phân giải lớn cùng kỹ thuật chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn hoàn toàn có thể chụp được những bức hình đẹp, nghệ thuật vô cùng “ảo” khiến ai xem cũng không ngớt lời khen ngợi.

Bạn có thể sử dụng những tính năng chụp ảnh mà các thiết bị điện thoại được trang bị, hoặc tải những phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh chất lượng đang thịnh hành về máy của mình. Sau đó khi chụp ảnh bạn có thể điều chỉnh độ sáng, điểm tập trung làm nét nhất trong hình, ngoài ra cũng cần lựa chọn thời điểm và khoảng khắc tự nhiên nhất cho bức hình chất lượng. Lưu ý khi cầm chắc máy khi chụp hình để hình được sắc nét không bị rung.

Bên cạnh đó nếu thiết bị điện thoại của bạn có cấu hình cao với chế độ chụp ảnh tự động “Auto” thì bạn có thể sử dụng chế độ này để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà không phải chỉnh sửa nhiều.

 


Trên đây là những kỹ năng tạo hình cơ bản mà 1 photographer cần có để hành nghiệp chụp ảnh đẹp của mình. Chúc bạn có những bức ảnh lưu giữ những kỷ niệm đẹp ấn tượng và ưng ý nhất trong cuộc sống của mình.

ad